สนามบินญี่ปุ่น เคร่งครัด สั่งห้ามเอาพาวเวอร์แบงก์โหลดใต้เครื่อง

อ่าน 1466 ครั้ง

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

แฟนเพจ  สถานเอกอัครราชทูตไทย กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ได้โพสต์ข้อความแจ้งว่า ปัจจุบัน ทางการญี่ปุ่นประกาศห้ามผู้โดยสารพกพาเพาเวอร์แบงก์หรือแบตเตอรี่สำรองบางประเภท โดยเฉพาะประเภทที่ใช้ Lithium ใส่ลงในกระเป๋าเดินทางที่จะโหลดลงใต้ท้องเครื่องบิน โดยบังคับใช้อย่างเคร่งครัดกับผู้โดยสารที่จะขึ้นเครื่องบินที่สนามบินในประเทศญี่ปุ่น


อย่างไรก็ดี ยังมีผู้โดยสารจำนวนหนึ่งไม่ทราบกฎนี้ และใส่เพาเวอร์แบงก์หรือแบตเตอร์รี่สำรองไว้ในกระเป๋าเดินทาง ทำให้เจ้าหน้าที่สนามบินที่ญี่ปุ่นต้องทำการรื้อค้นกระเป๋าเดินทาง ก่อให้เกิดความไม่สะดวกและล่าช้า

สถานทูตฯ จึงขอแนะนำให้คนไทยที่กำลังจะเดินทางเข้า-ออกประเทศญี่ปุ่น ตรวจสอบรายละเอียดกับสายการบินก่อนการเดินทาง โดยไม่ควรใส่เพาเวอร์แบงก์ไว้ในกระเป๋าเดินทางที่จะโหลดลงใต้ท้องเครื่องบิน

แต่ให้ถือติดตัวและแสดงให้เจ้าหน้าที่ที่สแกนกระเป๋าที่สนามบินตรวจสอบก่อนว่าสามารถใส่ลงในกระเป๋าเดินทางได้หรือไม่ หรือจะให้พกติดตัวขึ้นเครื่องบินได้หรือไม่ เพื่อความสะดวกและความปลอดภัยของทุกคน

ทั้งนี้ ประกาศทางการของฝ่ายญี่ปุ่นกำหนดรายละเอียดประเภทของแบตเตอรี่สำรองที่สามารถถือติดตัวขึ้นเครื่องได้และโหลดลงใต้ท้องเครื่องบินไว้อย่างละเอียด

ที่มา สถานเอกอัครราชทูตไทย  กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

สนับสนุนโดย : ชุดตรวจเอชไอวี
ชุดตรวจเอชไอวี ด้วยตัวเอง เที่ยวแล้วก็ต้องดูแลตัวเองด้วยนะคร
ชุดตรวจเลือด ตรวจเอชไอวีด้วยตัวเองที่บ้าน

 

SMF 2.0.6 | SMF © 2011, Simple Machines